Abutment tùy chỉnh
 

Tại sao nên chọn Customized abutment trong cấy ghép implant ? 

Thực phẩm giắt vào kẽ giữa viền nướu với răng sứ? Răng sứ lung lay không vững chắc? Những biến chứng phổ biến nhất xảy ra sau khi cấy ghép implant trên đây cũng đồng thời là lý do khiến cho việc lựa chọn chính xác vít abutment cũng như thao tác đặt trụ implant để nâng cao hiệu quả của ca ghép răng và ngăn chặn biến chứng.

abument-a-chau2

 

Cấy ghép implant hiệu quả cao với vít abument tùy  chỉnh

Ưu điểm của vít abutment tùy chỉnh

Vít abutment là phần liên kết giữa trụ implant với mão răng, được bắt vít cố định trên trụ implant và nằm trên viền nướu, trở thành phần nâng đỡ mão răng vô cùng quan trọng. Một ca cấy ghép implant thành công đòi hỏi sau khi hoàn thiện, vít abutment phải nằm ôm khít trên viền nướu với đường hoàn tất hoàn hảo, đảm bảo không có kẽ hở dưới viền nướu, không chênh lệch giữa vít với răng sứ.

Dental Implant Model

Thông thường, biến chứng xảy ra sau khi cấy ghép là do vít abutment đúc sẵn không phù hợp với vị trí trồng răng implant, không ôm khít được nướu răng. Viền nướu xung quanh dễ dàng bị giắt lại thực phẩm khi ăn nhai dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm ảnh hưởng trực tiếp mô mềm cũng như chất lượng của răng implant.

implant-gold-abutment-a-chau

Sử dụng vít abutment đúc sẵn không vừa khít hoàn toàn với răng có thể gây ra nhiễm trùng hoặc rạn nứt do ảnh hưởng từ lực nhai cắn. Những biến chứng này đều hoàn toàn có khả năng dẫn đến việc phải tái phẫu thuật trồng răng. Thiếu sót từ vít abutment đúc sẵn có thể được bổ sung qua thiết kế vít cá nhân nhằm duy trì kết quả cấy ghép ổn định, thoải mái và hiệu quả cao nhất. Thông qua hệ thống phần mềm máy tính hiện đại, việc thiết kế mô phỏng vít abutment và đưa vào chế tác không còn khó khăn.

cay-ghep-implant-hieu-qua-cao-voi-vit-abutment-tuy-chinh-a-chau
Chế tạo vít abutment tùy chỉnh liên kết vừa khít với răng, nướu có thể ngăn chặn nhiễm trùng và các vấn đề nứt gãy răng sứ.

cay-ghep-implant-hieu-qua-cao-voi-vit-abutment-tuy-chinh-a-chau-hn232

TH1: Vít Abutment đúc sẵn đặt không khớp vị trí. Thành nướu mỏng và khoảng hở giữa chân răng giả có thể gây nhiễm trùng.

TH2: Vít Abutment tùy chỉnh thiết kế riêng cho từng trường hợp không có khoảng trống giữa các bộ phận răng implant với thành nướu, ngăn ngừa mọi biến chứng nhiễm trùng, gãy vỡ, lung lay.

Ứng dụng vít abutment tùy chỉnh trong cấy ghép implant

cay-ghep-implant-hieu-qua-cao-voi-vit-abutment-tuy-chinh-a-xhau-212

Chế tạo vít abutment tùy chỉnh trong trường hợp mất xương hàm yếu, thành nướu mỏng để nướu khi hồi phục được đưa vào form khả quan nhất ôm khít răng sứ.

cay-ghep-implant-hieu-qua-cao-voi-vit-abutment-tuy-chinh-a-chau-2312312

Thiết kế vít abutment khớp với mão sứ, tương tự nhất với răng tự nhiên để ngăn ngừa nhiễm trùng xảy ra và tạo trụ đỡ vững chắc cho mão sứ.

cay-ghep-implant-hieu-qua-cao-voi-vit-abutment-tuy-chinh-a-chau32423
Vít abutment tùy chỉnh được thiết kế phù hợp với phần nướu răng viền quanh chân mão sứ để tránh tình trạng giắt mắc thực phẩm, nhiễm trùng và kênh lệch khớp cắn.

Có phải bất kỳ trường hợp nào cũng cần thiết kế vít abutment tùy chỉnh?

Vít Abutment tùy chỉnh có ưu điểm và lợi thế rất lớn trong cấy ghép implant tuy nhiên so với vít đúc sẵn thì chi phí sẽ cao hơn khoảng 10%. Không phải bất kỳ trường hợp nào cũng cần thiết phải sử dụng đến vít tùy chỉnh nếu như việc đặt implant diễn ra thuận lợi, điều kiện xương răng và nướu chắc khỏe. Đôi khi, vít tùy chỉnh là hoàn toàn cần thiết khi xét đến những nguyên nhân từ độ dày mỏng của thành nướu, vị trí của implant kề sát với implant khác, góc độ đặt implant, tính thẩm mỹ và rất nhiều điều kiện tương quan khác. Việc lựa chọn vít tùy chỉnh hay đúc sẵn cũng tùy thuộc lớn vào khả năng tay nghề của bác sỹ.

Có biện pháp nào giảm thiểu biến chứng từ vít abutment đúc sẵn?

Thực chất vít abutment đúc sẵn được nghiên cứu và sản xuất để phù hợp với hầu hết điều kiện cấy ghép implant. Chính vì vậy những biến chứng xảy ra như mão sứ lung lay, thực phẩm giắt vào kẽ chân răng sứ với viền nướu… đều có thể được tránh khỏi khi thao tác kỹ thuật cũng như chẩn đoán của bác sỹ đưa ra chính xác. Vị trí đặt trụ implant ảnh hưởng lớn đến vít abutment. Nếu đặt ở góc độ không chuẩn xác thì việc yêu cầu thiết kế vít tùy chỉnh cho hướng răng thẳng lại là điều không thể tránh khỏi.

Đặt hàng online


Tư vấn chuyên khoa

Nụ cười ngày cưới trong thời đại thế kỉ 21

Nụ cười ngày cưới trong thời đại thế kỉ 21

Lễ cưới là một sự kiện quan trọng, bất kì cô dâu hay chú rể đều muốn lưu cho mình nhưng tấm ảnh với nụ cười đẹp nhất. Vì vậy, nha khoa hiện đại mang lại nụ cười rạng rỡ ngày cưới, góp phần tạo nên tấm hình đẹp.
So sánh ưu điểm và nhược điểm các loại răng sứ

So sánh ưu điểm và nhược điểm các loại răng sứ

ưu nhược điểm của từng loại răng sứ, ưu nhược điểm của răng sứ kim loại, lên phục hình răng sứ nào.
Loại răng sứ tốt nhất hiện nay

Loại răng sứ tốt nhất hiện nay

Bọc răng sứ là một sự lựa chọn cách phục hình răng khá tốt có độ bền chắc và thẩm mỹ tốt nhất, nhưng vẫn có nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết nên lựa chọn răng sứ loại nào tốt nhất trong hàng tá các răng sứ hiện nay. Sau đây Labdaitin.com sẽ giới thiệu đến các bạn về bọc răng sứ tốt và phù hợp với bạn.
KHI NÀO NÊN LÀM RĂNG SỨ ?

KHI NÀO NÊN LÀM RĂNG SỨ ?

Trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sĩ sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ;
Nguyên tắc sửa soạn trụ răng toàn sứ

Nguyên tắc sửa soạn trụ răng toàn sứ

Sửa soạn cùi răng là yếu tố then chốt trong việc tái tạo phục hình nên cần phải đạt độ chính xác trong việc xử lý cùi răng.

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE

1900 6476
024.730 76 996

Kinh doanh : 0914 841 863

Kinh doanh xuanviet.daitin

Kỹ Thuật : 0915 003 927

Kỹ Thuật xuanviet.daitin
Đang online:2
Tổng truy cập:998,445
  • Arcelor Mittal
  • Acerinox
  • Auto Kumbu
  • Posco
  • LSL
  • Acerinox